Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Đầu tiên, nhà đầu tư nước ngoài cấp xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu Tư Nước Ngoài 2014 nếu việc thành lập công ty gắn liền với việc thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam hoặc thành viên của công ty (nhà đầu tư nước ngoài; tổ chức kinh tế nước ngoài) nắm từ 51% vốn điều lệ trở lên.

Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cần có:

  1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH;
  2. Điều lệ công ty TNHH thành lập;
  3. Danh sách thành viên công ty TNHH;
  4. Bản sao các giấy tờ dưới đây:

a) Nếu thành viên là cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; giấy tờ khác có giá trị tương ứng.

b) Nếu thành viên công ty là tổ chức thì:

– Giấy đăng ký kinh doanh (cần được hợp pháp hóa lãnh sự); quyết định thành lập hoặc tài liệu có giá trị tương ứng khác; văn bản ủy quyền và giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người được ủy quyền.

c) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Với tiến trình hội nhập kinh tế như hiện nay, cùng với sự ra đời của cộng đồng kinh tế ASEAN, sự thông qua hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương. Nhiều những Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước. Việc lựa chọn hình thức thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là sự lựa chọn đúng đắn khi mà Việt Nam đang gặp khó khăn về nguồn vốn nội tại.

Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài cũng là một hình thức phổ biến, bởi tính chịu trách nhiệm hữu hạn của các thành viên trong phạm vi phần vốn của mình góp vào công ty, mà không phải chịu trách nhiệm liên đới liên quan đến tài sản riêng của cá nhân.

Trên đây là thủ tục thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam quý khách hãy vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chi tiết cho quý khách.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!