Giải thể công ty hợp danh

Việt Tín chuyên tư vấn giải thể công ty, giải thể công ty hợp danh có phần phức tạp hơn các loại hình công ty khác, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên viên và luật sư Việt Tín sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục giải thể công ty một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khác hàng.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho để cho quý khách hàng tham khảo và hy vọng sẽ được hợp tác với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Trình tự giải thể công ty hợp danh

Bước 1: Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận 01 cửa liên thông của Sở Kế hoạch và Đầu tư về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ trực tại bộ phận 01 cửa liên thông sẽ tiến hành kiểm tra xem xét lại các đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, không sai sót thì cán bộ trực tại đây sữ tiếp nhận hồ sơ và gửi lại Giấy biên nhận xác nhận việc đã tiếp nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Kết quả: Cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành nhập thông tin giải thể của doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và thực hiện thông báo xoá tên doanh nghiệp gửi tối các cơ quan có liên quan.

Hồ sơ giải thể công ty hợp danh

  • Thông báo về việc quyết định giải thể doanh nghiệp (Theo Mẫu quy định);
  • Quyết định tiến hành giải thể hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố về việc giải thể của doanh nghiệp;
  • Danh sách của các chủ nợ và số nợ đã thực hiện thanh toán, gồm cả các khoản đã thực hiện thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng BHXH;
  • Danh sách số người lao động hiện có và quyền lợi của người lao động đã được giải quyết sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp;
  • Giấy xác nhận từ cơ quan thuế thông báo, xác nhận về việc doanh nghiệp đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế;
  • Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu của doanh nghiệp;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu các bạn còn những vướng mắc về các thủ tục hồ sơ pháp luật. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí !