Thu hút vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam là số 1 tại Châu Á

Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu EPFR Global, các vốn đầu tư nước ngoài vào cổ phiếu tại thị trường Việt Nam đã thu hút được 91 triệu USD chỉ trong vòng 4 tháng qua.

>>Tư vấn thành lập công ty<<
– luật đầu tư nước ngoài tại việt nam
– Đầu tư trực tiếp nước ngoài
– các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam là số 1 tại Châu Á

Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu EPFR Global, các quỹ đầu tư nước ngoài vào cổ phiếu tại Việt Nam đã thu hút được 91 triệu USD trong vòng 4 tháng.

Việt Nam là nền kinh tế duy nhất ở châu Á có các quỹ đầu tư cổ phiếu thu hút được dòng vốn từ các nhà đầu tư trong tất cả các tuần của năm trong khi Việt Nam Index lên cao nhất trong vòng 11 tháng.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam là số 1 tại Châu Á

Trong khi đó, dòng tiền đổ vào thị trường Trung Quốc và Ấn Độ chỉ trong 1/3 tháng. Tại khu vực ĐNA, Thái Lan nhận được dòng vốn đầu tư nước ngoài trong vòng 15/16 tuần. Con số này tại Indonesia là 13/16 tuần, tại Singapore là 7/16 tuần.

Cameron Brandt, giám đốc của hãng nghiên cứu EPFR có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts cho biết: “Có một sự thật là VN đang làm rất tốt trong việc quản lý và điều hành nền kinh tế trong khi các chính sách kinh tế của China đang khiến hoạt động thuê ngoài tại VN nhận được một lực đẩy rất mạnh”. Brandt cũng đã nhận định Việt Nam đang đóng vai trò lớn hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Những động thái gần đây từ phía Trung Quốc cho thấy nước này sẽ thu hẹp lại lĩnh vực xuất khẩu một chút và cơ hội mở ra cho VN.

Theo nhận định của Capital Economics, nền kinh tế của Việt Nam đang hưởng lợi từ việc giá nhân công tại Trung Quốc đang tăng cao, khiến các nhà SX chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia ĐNA, mà VN là một điển hình.

Chuyên gia kinh tế tại Capital Economics, ông Gareth Leather cho biết: trong một báo cáo ngày 28 tháng 3 đã nhận định: “Mặc dù tăng trưởng có thể chậm lại trong năm 2015, nhưng viễn cảnh tươi sáng cho ngành công nghiệp dệt may là 1 ví dụ cho thấy tại sao nền kinh tế Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục lớn mạnh nữa trong trung hạn.”

Việt Nam Index đã tăng 34% trong năm nay, khiến cho thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành thị trường tăng trưởng rất nhanh thứ hai thế giới chỉ sau Venezuela.